Trao tặng xe lăn cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ năm 2023

Chuyên mục: Chính sách người có công | Đăng ngày: 01/12/2023

Sáng ngày 30/11/2023, tại hội trường UBND xã Hòa Tân Tây, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với CLB thiện nguyện “Ấm tình yêu thương” do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập,cùng các đơn vị liên quan tổ chứcChương trìnhtrao tặng xe lăncho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

 

Tại chương trình, đại diện CLB thiện nguyện “Ấm tình yêu thương” đã trao biển tượng trưng tặng 50 chiếc xe lăn, trị giá trên 57 triệu đồng cho Sở LĐTB&XH – đơn vị tiếp nhận và có trách nhiệm phân phối đến đúng đối tượng thụ hưởng; đồng thời trao tặng trực tiếp20 chiếc xe lăn cho người có công và thân nhân liệt sĩ của các huyện Tây Hòa và thị xã Đông Hòa.

(Lãnh đạo Sở Lao động – TBXH và đại diện CLB thiện nguyện “Ấm tình yêu thương”

trao tặng xe lăn cho người có công và thân nhân liệt sĩ)

Tiếp đó, đoànđã trực tiếp trao tặng xe lăn tại nhà riêng cho bà Chế Thị Lệ – người có công với cách mạng, người hoạt động cách mạng, kháng chiến bị địch bắt tù, đày tại xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa và bà Nguyễn Thị Hảo - người hoạt động cách mạng, kháng chiến bị địch bắt tù, đày tại xã Hòa Kiến, thành phố Tuy Hòa. Tại các gia đình, đoàn đã thăm hỏi, động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Trao tặng xe lăn cho bà bà Nguyễn Thị Hảo 

        Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân văn nhằm giúp đỡ, động viên các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ di chuyển thuận lợi hơn. Đồng thời, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình người có công, thân nhân liệt sĩ. Qua đó, lan tỏa phong trào nhân ái trong toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

Tác giả: Bích Trâm.


Các tin cùng chuyên mục:
(01/12/2023)