Tổ chức tập huấn công tác xã hội về hỗ trợ người khuyết tật

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 21/07/2022

Với mục đích trang bị cho công chức, cộng tác viên nhiều kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cơ bản của ngành công tác xã hội, từ đó vận dụng một cách hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cho người khuyết tật tại cộng đồng. Trong 03 ngày, từ ngày 13-15/7/2022 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Đại học Lao động-Xã hội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 02 lớp tập huấn cho hơn 235 công chức, cộng tác viên làm công tác Lao động- Thương binh và Xã hội tại các xã, phường, thị trấn trên đại bàn tỉnh.

Các lớp tập huấn tập trung vào các nội dung về phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật và vai trò của nhân viên xã hội trong phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tất.

Tại đây, các giảng viên đã truyền đạt, giải đáp thắc mắc cho cán bộ công chức, cộng tác viên. Đảm bảo sau khóa tập huấn các học viên có các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong quá trình làm việc với người khuyết tật tại cộng đồng. Ngoài các chuyên đề trên, chương trình cũng dành thời lượng nhất định cho học viên trao đổi, nêu ý kiến và thảo luận nhóm cùng giảng viên đối với các vấn đề gặp phải từ thực tiễn. Từ đó, công chức và cộng tác viên  hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, các hoạt động, tổ chức thực hiện công tác xã hội tại cộng đồng để có thể chủ động tham gia hiệu quả phù hợp với vị trí công tác của mình.

            Với các mục tiêu đã đề ra, tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội với người khuyết tật  mong muốn sẽ trang bị được khối kiến thức cơ bản của ngành công tác xã hội; đồng thời, thông qua những trao đổi và tương tác giữa giảng viên và học viên tại lớp sẽ là những kiến thức  giúp các anh chị cộng tác viên thực hiện tốt chức năng, vai trò hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn mình phụ trách./.

Thanh Thủy (P. BTXH-TE-BĐG)


Các tin cùng chuyên mục:
(21/07/2022)