Diễn đàn trẻ em tỉnh Phú Yên năm 2023

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 14/07/2023

           Ngày 11 tháng 7 năm 2023, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Phú Yên năm 2023 với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”.  Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Công an tỉnh, lãnh đạo các sở LĐ-TB&XH, TT&TT, GD-ĐT, VH-TT&DL, Tỉnh đoàn… tham dự. Tham gia diễn đàn, 50 trẻ em đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố và Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Phú Yên.

Buổi sáng phiên chuẩn bị: các em đã thảo luận, xây dựng sản phẩm truyền thông theo các chủ đề: Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực trẻ em, bạo lực học đường; trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; trẻ em với vấn đề phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; trẻ em với vấn đề đảm bảo môi trường sống an toàn cho trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đưới nước…

Buổi chiều phiên chính thức: Các em trình bày nội dung đã thảo luận bằng nhiều hình thức: như thuyết trình phối hợp phụ hoạ, minh hoạ…..sau đó đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các em đã đặt câu hỏi về những vấn đề mà trẻ em quan tâm trong cuộc sống và được giải đáp cụ thể.

           Dịp này, đại diện trẻ em trao thông điệp của Diễn đàn trẻ em tỉnh năm 2023 cho lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Những thông điệp giúp lãnh đạo các cấp, ngành, các cơ quan chuyên môn trong việc xây dựng, hoạch định các chính sách của tỉnh liên quan đến trẻ em phù hợp với trẻ em trong thời gian tới.

Ban tổ chức đã chọn ra 04 em đến từ huyện Đông Hoà, Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ, huyện Sơn Hoà và TP Tuy Hoà tham dự Diễn đàn Quốc gia vào tháng 8 năm 2023 tại Hà Nội.

 

 


Các tin cùng chuyên mục:
(14/07/2023)