TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO HỌC SINH KHỐI THCS

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 25/04/2023

 Thực hiện Công tác trẻ em năm 2023, Trong thời gian từ ngày 13 tháng 4 đến 22 tháng 04 năm 2023, tại 8 trường THCS trên địa bàn huyện Phú Hoà, Phòng Lao động-TB&XH phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Hòa và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức 8 buổi truyền thông về phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho học sinh bậc THCS trên địa bàn huyện Phú Hòa.

Đợt truyền thông có sự tham gia của 700 em học sinh và giáo viên của 8 trường THCS trên địa bàn huyện. Tại các buổi truyền thông, các em học sinh được các hướng dẫn viên hướng dẫn phương pháp, những kĩ năng an toàn trong và xung quanh môi trường nước cho học sinh. Ngoài ra, các em còn được trang bị về các kĩ năng thực hành như cách mặc áo phao đúng quy cách và cách cứu đuối an toàn từ trên bờ ( như: cứu đuối bằng vật nổi; dây thừng; gậy...).

Qua các buổi truyền thông này nhằm trang bị cho các em học sinh những kĩ năng an toàn trong môi trường nước và đây cũng là một trong những can thiệp hiệu quả nhằm giảm nguy cơ đuối nước hiện nay.

Tác giả: Giang (Phòng Bảo trợ xã hội-Trẻ em-Bình Đẳng giới).


Các tin cùng chuyên mục:
(25/04/2023)