Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp với việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên năm 2023

Chuyên mục: Chính sách lao động | Đăng ngày: 07/07/2023

Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp với việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên năm 2023

         

          Nhằm tăng cường gắn kết giữa Giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết đào tạo với nhu cầu lao động của xã hội; góp phần thay đổi nhận thức của doanh nghiệp về giáo dục nghề nghiệp; khuyến khích doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Chiều ngày 05/7/2023,Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp với giải quyết việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên năm 2023.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Hội đoàn thể; Hội Doanh nghiệp tỉnh; UBND các huyện thị xã, thành phố; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện thị xã, thành phố; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Ông Lê Đức Tịnh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị có 7 bài tham luận của 3 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và 4 doanh nghiệp, trao đổi và phổ biến những kinh nghiệm, đưa ra các đề xuất, giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo; đào tạo phải gắn với nhu cầu xã hội, nhu cầu của doanh nghiệp, gắn kết giữa doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp để nâng cao khả năng có việc làm cho người lao động sau khi được đào tạo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đức Tịnh cho rằng hội nghị bước đầu đã tìm được tiếng nói chung, là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, phương pháp tổ chức các hoạt động đào tạo; xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo gắn với việc làm theo thị trường lao động giữa các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp; nhu cầu lao động và nhu cầu đào tạo lại lao động của doanh nghiệp; Tuyên truyền phổ biến các quy định pháp luật về giáo dục nghề nghiệp, các chính sách hỗ trợ đào tạo lao động đối với doanh nghiệp./.

 

                                                                        Phòng Dạy nghề


Các tin cùng chuyên mục:
(07/07/2023)