Tổ chức Hội giảng nhà giáo, giáo dục nghề nghiệp tỉnh Phú Yên năm 2017

Chuyên mục: Tin tổng hợp | Đăng ngày: 19/06/2017

Thực hiện hướng dẫn số 665/TCDN-GV ngày 5/4/2017 của Tổng Cục dạy nghề và công văn số 2523/UBND-KGVX ngày 17/5/2017 của UBND tỉnh về việc tổ chức Hội giảng nhà giáo, giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2017.

Sáng ngày 13/6/2017 tại Trường cao đẳng nghề Phú Yên, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đã tổ chức khai mạc Hội giảng nhà giáo, giáo dục nghề nghiệp tỉnh Phú Yên năm 2017. Thời gian Hội giảng diễn ra từ ngày 13/6/2017 đến 16/6/2017.

Tham gia Hội giảng cấp tỉnh lần này có 11 đơn vị, trong đó trường cao đẳng 03; trường trung cấp 01; trung tâm GDNN-GDTX 06; trung tâm dạy nghề Công đoàn 01. Có 18 tiết giảng tích hợp cho các nghề như: Hàn, Điện- Điện tử, Điện dân dụng, Cơ khí chế tạo máy, May thời trang, Điều dưỡng, Chăn nuôi gia súc gia cầm, Tin học văn phòng, Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn.

Sau 4 ngày tranh tài, chiều 16/6/2017 Hội giảng đã bế mạc. Kết quả xếp loại khen thưởng: Tập thể: Trường Cao đẳng nghề Phú Yên đạt giải Nhất toàn đoàn, trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đạt giải Nhì; Cá nhân: 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải khuyến khích. Có 02 bài thi không đủ điểm để xép loại.

Hội giảng nhà giáo, giáo dục nghề nghiệp tỉnh Phú Yên năm 2017 đã thu hút trên 70 cán bộ quản lý, giáo viên dạy nghề của các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh đến tham dự và cổ vũ cho đội ngũ giáo viên tham gia hội giảng. Hội giảng nhà giáo, giáo dục nghề nghiệp là sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ thiết thực và cũng là hình thức bồi dưỡng đối với toàn thể đội ngũ giáo viên các cơ sở dạy nghề đồng thời là cơ hội tốt để đội ngũ này có dịp cọ xát, giao lưu, học hỏi, nâng cao kĩ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm, thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt. Bên cạnh đó hội giảng cũng là dịp để các cơ sở dạy nghề đánh giá chất lượng giảng dạy một cách khách quan của đội ngũ giáo viên tại mỗi cơ sở, từ đó nâng cao chất lượng dạy nghề của mỗi trường, trung tâm nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy nghề của tỉnh ngày càng hiệu quả./.

Phòng Dạy nghề