Trao 12 giải Nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề tỉnh Phú Yên năm 2024

Chuyên mục: Tin tổng hợp | Đăng ngày: 18/03/2024

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, chiều 15/3/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ bế mạc kỳ thi Kỹ năng nghề tỉnh Phú Yên năm 2024.

Tham gia Kỳ thi có 37 thí sinh là học sinh, sinh viên thuộc 3 trường: Cao đẳng Nghề Phú Yên, Cao đẳng Công thương miền Trung, Trung cấp nghề Thanh niên dân tộc Phú Yên, với 10 nghề: Công nghệ ô tô; Hàn; Điện tử; Điện lạnh; Phay CNC; Lắp đặt điện; Thiết kế kỹ thuật cơ khí; Dịch vụ nhà hàng; Công nghệ thời trang; Nấu ăn.

Kết thúc kỳ thi, Ban tổ chức trao 37 giải ở tất cả các môn thi. Trong đó, 12 giải nhất (Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên 06 giải, Trường cao đẳng Công Thương miền Trung 06 giải); 08 giải nhì (Trường cao đẳng Nghề Phú Yên 04 giải, Trường cao đẳng Công Thương miền Trung 04 giải) và 17 giải khuyến khích.

Kỳ thi Kỹ năng nghề nhằm tạo điều kiện cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh, sinh viên trao đổi kinh nghiệm trong công tác dạy nghề nói chung; rèn luyện kỹ năng tay nghề, thái độ nghề nghiệp, tác phong làm việc của người thợ nói riêng và tuyển chọn những người thợ có bàn tay vàng trong tầng lớp lao động trẻ, học sinh, sinh viên học nghề của tỉnh. Tuy tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề cấp tỉnh còn ở phạm vi chưa rộng, nhưng Hội đồng thi đã tuyển chọn cho tỉnh những thí sinh tiêu biểu của 10 nghề tham gia Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức./.

Phòng Dạy nghề