Tập huấn: Nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác xã hội, bảo trợ xã hội cho cán bộ làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện, cấp xã năm 2017

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 03/08/2017

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 24/01/2017 của UBND tỉnh triển khai Đề án Phát triển nghề công tác xã hội tỉnh Phú Yên năm 2017.

Từ ngày 01-03⁄8⁄2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác xã hội, bảo trợ xã hội cho cán bộ làm công tác lao động, thương binh và xã hội năm 2017.

Tham dự 02 lớp tập huấn có 120 cán bộ đến từ các phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và 112 xã, phường, thị trấn. Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên, báo cáo viên cung cấp các kiến thức nâng cao kỹ năng về công tác xã hội, bảo trợ xã hội đối với các đối tượng có nhu cầu đặc biệt như người tâm thần, người cao tuổi, người nghiện ma túy và sau cai nghiện, trẻ em; Hướng dẫn chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ.

Các học viên tham gia tập huấn tích cực tập trung nghiên cứu bài giảng, trao đổi với giảng viên những vấn đề còn vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ về công tác xã hội và bảo trợ xã hội; thực tập những kỹ năng cơ bản khi tiếp xúc, tư vấn, tham vấn đối với các đối tượng có nhu cầu đặc biệt./.

TP. Bảo trợ xã hội