Tổ chức lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ tỉnh Phú Yên

Chuyên mục: Chính sách người có công | Đăng ngày: 23/12/2021

Lễ cắt băng khánh thành Đền thờ liệt sỹ tỉnh Phú Yên

Sáng ngày 22/12/2021, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ khánh thành Đền thờ liệt sỹ tại khu phố Ninh Tịnh 5, phường 9, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí  Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Tỉnh ủy, các ban, ngành, địa phương, ...

Hoạt động này diễn ra vào dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021),  nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa,” “Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân Phú Yên đối với cha anh lớp trước, các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới.

Dự án Đền thờ Liệt sỹ tỉnh Phú Yên được UBND tỉnh phê duyệt năm 2019, hoàn thiện trong năm 2021, với tổng mức đầu tư trên 14 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 5.085 m2với các hạng mục: Khối nhà chính, 02 nhà bia, nhà quản lý./.

Mỹ Dung - P. NCC