Hội nghị sơ kết công tác Lao động - Thương binh và Xã hội 6 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Chuyên mục: Tin tổng hợp | Đăng ngày: 06/07/2020

Chiều ngày 02/7/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Lao động - Thương binh và Xã hội 6 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; các Khối thi đua sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội 9 huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Võ Văn Binh - Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế - xã hội trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh nói chung, trong đó có lao động - việc làm, đào tạo nghề.

Với sự nỗ lực của cán bộ toàn ngành từ tỉnh đến cơ sở, công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt, giải quyết kịp thời gói hỗ trợ của Chính phủ đối với nhóm đối tượng yếu thế gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, gồm người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo; triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động theo Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đồng tình nhất trí với các nội dung báo cáo, đồng thời phân tích làm rõ những hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Binh biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Khối thi đua đã đạt được 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí đề nghị các đơn vị trong khối tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký trong năm 2020, nhất là các chỉ tiêu về giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề, giảm nghèo, xóa nhà tạm; tăng cường các biện pháp tuyên truyền nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ em bị đuối nước và trẻ em bị xâm hại tình dục; đẩy mạnh cải cách hành chính. Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội kịp thời, đầy đủ. Đặc biệt là tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện khẩn trương và nghiêm túc chính sách hỗ trợ cho người dân theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Khắc phục những hạn chế, sớm hoàn thành việc xem xét hỗ trợ theo kế hoạch của tỉnh và của trung ương./.

                                                                                              

                                                         Văn phòng

                                  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội


Các tin cùng chuyên mục: