Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đồng hành cùng với Hội người mù tỉnh Phú Yên

Chuyên mục: Tin tổng hợp | Đăng ngày: 26/06/2020

Sáng ngày 26/6/2020, Hội Người mù tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2015-2020 và tổng kết 10 năm chương trình vay vốn quỹ quốc gia về việc làm. Tham dự  hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể; các cấp hội và hội viên tiêu biểu là người mù của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ông Hoàng Tự Điển, Ủy viên BCH Hội Người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm qua, Hội Người mù tỉnh đã tổ chức triển khai các hoạt động như: công tác xây dựng, phát triển tổ chức; tuyên truyền văn hóa giáo dục; lao động việc làm và đời sống. Kết quả toàn tỉnh có 8/9 huyện, thị xã, thành lập hội người mù; 5 hội cấp xã, phường hoạt động với 1.060 hội viên. Hội có 3 hội viên đỗ đại học; 6 hội viên sử dung thành thạo mạng Internet. Qua 5 năm, toàn hội đã triển khai 127 dự án giúp hội viên có việc làm, thoát nghèo, hiện nay còn 340 hộ là hội viên nghèo, giảm 225 hộ so với năm 2015. Tổng kết 10 năm chương trình vay vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm, toàn tỉnh hội đã cho vay xoay vòng vốn với số tiền gần 2 tỷ đồng, triển khai 200 dự án cho người mù vay vốn làm ăn; tạo việc làm cho 368 lao động; 100% Hội người mù cấp huyện đều có hội viên vay vốn; có 168 dự án hoàn thành, tất cả đều cho vay đúng đối tượng, sử dụng đúng mục đích, chăn nuôi sản xuất; nhiều người mù nhờ đó vươn lên thoát nghèo.

Trong thời gian đến, Hội Người mù tỉnh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Hội đề ra; nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào thi đua trong cán bộ hội viên; tiếp tục phát động phong trào “Người mù hướng về cơ sở, chung tay giúp đỡ người khiếm thị phát triển nghề nghiệp”; phong trào “Người mù thực hiện lời dạy của Bác- tàn nhưng không phế”... Tiếp tục triển khai chương trình vay vốn từ quỹ quốc gia về việc làm gắn với chương trình việc làm, giảm nghèo bền vững đến hội viên với phương châm “tự thân vận động, phấn đấu vươn lên, dựa vào chính mình, làm từ ít đến nhiều, từ nhỏ đến lớn”. Phấn đấu hầu hết hội viên trong độ tuổi lao động có nhu cầu đều được vay vốn; thông qua chương trình vay vốn giúp cho 7-10 hộ thoát nghèo bền vững...

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình vay vốn quỹ quốc gia về việc làm; Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tặng giấy khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện  phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau”; Hội Người mù tỉnh cũng đã khen thưởng cho 8 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua./.

                                                                                        

                                                                                         Nguyễn Tài Soa

                                                                          Trưởng phòng Lao động- Việc làm.


Các tin cùng chuyên mục: