Đoàn công tác của Bộ giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg tại Phú Yên

Chuyên mục: Tin tổng hợp | Đăng ngày: 21/05/2020

Ngày 19/5/2020 Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại Phú Yên. Thành viên của Đoàn gồm: đại diện một số đơn vị của Bộ (Cục Việc làm, Vụ Bảo hiểm xã hội); đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Buổi sáng ngày 19/5/2020 Đoàn làm việc tại huyện Phú Hòa, chiều cùng ngày Đoàn làm việc tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tham dự buổi làm việc tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các phòng chuyên môn; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Cục thuế tỉnh; Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố;  các Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội; Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Phú Yên.

Các thành viên Đoàn công tác đã giải đáp những thắc mắc, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà các địa phương gặp phải trong quá trình thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhất là xác định nhóm đối tượng người lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Hưng đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của tỉnh Phú Yên; Công tác tuyên truyền được các cấp, các ngành quan tâm phối hợp thực hiện khá tốt, tạo điều kiện cho người dân hiểu rõ chính sách, tự kê khai và tự giám sát cộng đồng.

Đến nay các nhóm chính sách người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo cơ bản được hỗ trợ đến với người dân. Trong thời gian tới, Phú Yên tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các ngành, các cấp triển khai hỗ trợ cho nhóm đối tượng lao động, tạo điều kiện cho người dân được nhận hỗ trợ trong thời gian sớm nhất./.

 

                                                                                             Văn phòng Sở


Các tin cùng chuyên mục: