Khởi công xây dựng Cống tràn thôn Tân Hiệp, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 19/08/2020

Năm 2020, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam triển khai Chương trình “XÂY CẦU CHO EM ĐẾN TRƯỜNG”, theo đó Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Câu Lạc bộ thiện nguyện Ấm Tình Yêu thương– Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) đơn vị tài trợ tiến hành khảo sát 02 điểm gồm: Thôn Tân Hiệp, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa và xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân.

Qua 03 tháng cùng nhiều đợt khảo sát Câu Lạc bộ thiện nguyện Ấm tình yêu thương đơn vị tài trợ chọn thôn Tân Hiệp, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa để hỗ trợ xây dựng công trình.

Sáng ngày 18/8/2020 đã tiến hành Lễ khởi công Công trình cống tràn Tân Hiệp, với kích thước 2 x (4,4 x 3.0)m vuông góc với tim đường hiện trạng, chiều dài cống L=13,00m, kết hợp nâng cấp chiều cao, làm mặt đường bằng bê tông ximăng với tổng chiều dài 72.47m, kinh phí xây dựng trên 2 tỷ đồng. Theo Giấy phép thi công số 695/UBND-GPTC do UBND huyện Sơn Hòa cấp ngày 12/8/2020. Tổng kinh phí hỗ trợ từ quỹ của CLB là hơn 2 tỷ đồng. Thời gian xây dựng dự kiến 03 tháng.

Đến dự buổi khởi công xây dựng cống tràn Tân Hiệp có sự tham gia của: bà Phạm Thị Minh Hiền – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh; ông Phạm Đình Phụng– Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Sơn Hoà, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan và lãnh đạo UBND xã Sơn hội huyện Sơn Hòa; Nhà thầu thi công và đại diện từ CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

Cống tràn Tân hiệp là công trình cống tràn kiên cố nối con đường 2 thôn Tân Lương và Tân Hiệp, cũng là công trình thiện nguyện đầu tiên của chương trình “XÂY CẦU CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” giúp người dân và trẻ em hai thôn Tân Hiệp và Tân Lương sẽ không còn bị chia cắt khi mùa mưa lũ về. Nhất là trẻ em thôn Tân Hiệp sẽ được đến trường an toàn và người dân toàn thôn không còn chịu cảnh cô lập mùa mưa bão./.

Lê  Trung Kiên

Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em - Bình đẳng giới