Trao Giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành chương trình cai nghiện ma tuý

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 19/09/2019

Sáng ngày 17/9/2019 Cơ sở Cai nghiện ma tuý và Trợ giúp xã hội tổ chức trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cai nghiện ma tuý cho 04 học viên cai nghiện tự nguyện, thời gian cai nghiện 6 tháng. Nâng tổng số từ đầu năm đến nay Cơ sở đã có 18 trường hợp hoàn thành chương trình cai nghiện ma tuý trở về địa phương.

Học viên nhận Giấy chứng nhận

Tham dự buổi trao Giấy chứng nhận có sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, gia đình của 04 học viên cùng tất cả các học viên đang cai nghiện tại Cơ sở. 

Phát biểu tại buổi trao giấy chứng nhận, lãnh đạo Cơ sở Cai nghiện ma túy và Trợ giúp xã hội đã động viên tinh thần, nhắn gửi cho các em trở về với gia đình, hoà nhập cộng đồng không tái sử dụng ma tuý, là người con hiếu thảo, học nghề, tìm việc làm có thu nhập ổn định cuộc sống, đặc biệt là trở thành công dân tốt nơi địa phương cư trú. Gia đình tiếp tục quan tâm động viên, hỗ trợ tinh thần giúp cho các em có nghị lực vượt qua chính mình để đoạn tuyệt với ma tuý. Chính quyền địa phương quan tâm theo dõi giúp đỡ, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, tạo điều kiện để các em học nghề và hoà nhập tốt các hoạt động xã hội tại địa phương.

Đại diện chính quyền địa phương cam kết sau khi các em trở về địa phương sẽ phân công cán bộ tiếp tục theo dõi giúp đỡ, quan tâm đến các em hơn, hỗ trợ tìm kiếm việc làm và đào tạo nghề để các em có cuộc sống ổn định, tránh các tệ nạn xã hội dẫn đến tái nghiện. Nhanh chóng hoà nhập với cộng đồng và tham gia tích cực các hoạt động ở địa phương. UBND các xã, phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Cơ sở để làm tốt công tác cai nghiện ma tuý trong thời gian đến.

Trong những năm qua Cơ sở Cai nghiện ma tuý và Trợ giúp xã hội luôn là địa chỉ tin cậy thực hiện công tác cai nghiện ma túy cho người nghiện theo hình thức bắt buộc và tự nguyện, góp phần làm giảm các tệ nạn xã hội xảy ra ở các huyện, thị xã, thành phố do người nghiện ma túy gây ra. Giúp cho người nghiện sau khi cai nghiện tại Cơ sở tái hòa nhập gia đình, cộng đồng. Trong đó nhiều người đã đoạn tuyệt với ma túy, quyết tâm làm lại cuộc đời, xây dựng gia đình, phát triển kinh tế cho bản thân, gia đình và tạo việc làm cho nhiều người khác.

Cơ sở thực hiện cải cách phương thức hoạt động chuyển từ quản lí hành chính sang mô hình phục vụ. Điều trị cai nghiện ma túy theo phác đồ mới nhất của Bộ Y tế, kết hợp phương pháp chăm sóc sức khỏe, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và lao động trị liệu khoa học đem lại hiệu quả cao trong điểu trị. Đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và đẩy mạnh công tác tham vấn, tư vấn cho người nghiện, người thân và gia đình trong quá trình điều trị tại Cơ sở và sau khi tái hóa nhập công đồng. Đáp ứng các nhu cầu điều trị cai nghiện ma túy cho người bệnh./.     

                                                                     Cao Tấn Trường                    

                        Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma tuý và Trợ giúp xã hội


Các tin cùng chuyên mục: