Tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 03/06/2022

Ngày 31/5/2022, tại Hội trường UBND Thị xã Đông Hòa, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND Thị xã Đông Hòa tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

                Đến dự có đồng chí Đào Mỹ- Tỉnh ủy viên, phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động- TBXH và các sở, ngành cấp tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo UBND và Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành phố, thị xã, thành phố cùng hơn 100 trẻ em đại diện cho trẻ em toàn tỉnh .

Tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA trao 20 chiếc xe đạp và phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã Đông Hòa, trị giá 40 triệu đồng; UBND thị xã Đông Hòa trao tặng 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 20 triệu đồng.

                 Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 được triển khai từ ngày 01 -  30/6 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” nhằm tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em, thông báo, tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em.

Nhân dịp tháng hành động vì trẻ em, Ngày 27/5/2022 Sở Lao động-TBXH tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em tại các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi nhân Tháng HĐTE năm 2022. Đây là một hoạt động đã được duy trì liên tục trong nhiều năm qua. Trong dịp này, Sở Lao động- TBXH đã tổ chức thăm và tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Mái ấm Chùa Hải Sơn (Sông Cầu); Cô Nhi viện Mằng Lăng – Tuy An, Trung Tâm nuôi dưỡng Người có công và BTXH với tổng giá trị phần quà 6 triệu đồng.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ tập trung tổ chức các hoạt động truyền thông, phổ biến Luật Trẻ em và các văn bản pháp luật có liên quan; tổ chức tốt các sự kiện và các hoạt động truyền thông phong phú đa dạng, hiệu quả; vận động các tổ chức  nhân đạo hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị tim bẩm sinh, khuyết tật; tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ có sự tham gia của trẻ em và các hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Thanh Phương (P. BTXH-TE-BĐG)


Các tin cùng chuyên mục: