Tổ chức thành công Gala 10 năm Chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai”

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 28/01/2021

Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ các em đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc thật ấm áp, nhiều ý nghĩa, trong ngày 24/01/2021, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi, Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên tổ chức Gala Đom đóm vào xuân năm 2021 nhằm tổng kết hoạt động của chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai trong 10 năm qua (2010 – 2020) và san sẻ Tết ấm tình yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

Trong 10 năm qua, Trung tâm công tác xã hội đã tổ chức 34 số chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” luân phiên tại 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, mỗi số chọn 5-6 hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ. Đến nay, trong 241 học sinh nghèo, hiếu học tham gia chương trình đã có 05 em bước vào giảng đường đại học, cao đẳng, các em còn lại đang theo học tại các trường tiểu học,THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Tổng nguồn lực huy động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ các em hơn 4,3 tỉ đồng hơn 4.000 phần quà. Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai”, Trung tâm công tác xã hội đã trao 50 giấy ghi nhận cho các tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng chương trình.

125 em được chọn tham gia Gala đom đóm vào xuân là những em đã tham gia chương trình đom đóm thắp sáng tương lai trong 10 năm qua. Đến tham dự Gala, các em được tham gia sinh hoạt kỹ năng sống thông qua các hoạt động vui chơi, được tham gia làm việc nhóm, cùng chia sẻ những cảm nhận, và ước mơ của mình, được thể hiện các năng khiếu, bày tỏ ý kiến nguyện vọng theo các Quyền trẻ em và các em được hưởng.

Gala Đom Đóm vào xuân đã diễn ra thành công rực rỡ với gần 300 triệu đồng, hàng trăm phần quà Tết từ các Doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đến tham dự và trao tặng cho các các em góp phần mang đến cho các em một cái Tết dân tộc trọn vẹn, ấm tình yêu thương./.

 

                                                                                  Phạm Trần Lê

                                                                      Trung tâm Công tác xã hội


Các tin cùng chuyên mục: