Xuân vui tươi, ấm áp ở Cơ sở Cai nghiện ma túy và Trợ giúp xã hội Phú Yên

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 19/02/2021

Không khí mùa Xuân đang ngập tràn trên mọi nẻo đường, góc phố, ai nấy đều được sum vầy bên gia đình, người thân để đón chào năm mới với mọi điều tốt lành. Với học viên ở Cơ sở cai nghiện ma túy và Trợ giúp xã hội Phú Yên, dù không được đón tết cùng gia đình, người thân nhưng cũng có một cái tết đầy đủ, ấm cúng. Nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho học viên đang điều trị cai nghiện tại Cơ sở, Lãnh đạo và cán bộ nhân viên đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết cho các học viên, giúp các học viên có những ngày Tết vui tươi, ấm áp, qua đó tiếp thêm động lực giúp học viên tích cực rèn luyện, phấn đấu cai nghiện sớm trở về với gia đình và xã hội.

Cơ sở Cai nghiện ma túy và Trợ giúp xã hội hiện đang điều trị cai nghiện cho hơn 40 học viên. Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Cơ sở đã chuẩn bị thực phẩm và nhiều vật dụng trang trí khác; trong những ngày tết đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao và trò chơi dân gian cho học viên như: Đá cầu, bóng bàn, bi lắc, thi đấu bóng đá; tổ chức Hội thi văn nghệ cho học viên, đặc biệt là phát động phong trào cho học viên viết thư tay gửi về cho gia đình, người thân để bày tỏ tâm tư tình cảm, tự nhận những việc làm sai và đưa ra hướng giải quyết, những suy nghĩ tích cực cũng như những dự định cho tương lai phía trước...

Với cách chuẩn bị chu đáo của Cơ sở đã luôn mang đến sự vui vẻ, háo hức trong những ngày Tết cho cả cán bộ và học viên nơi đây, góp phần động viên các học viên đang cai nghiện ma túy yên tâm, cảm giác được đón một cái tết ấm tình người.

Dưới đây là hình ảnh các hoạt động đón xuân vui tươi tại đơn vị:

 

Ảnh: Học viên làm chong chóng trang trí cảnh quan khuôn viên Cơ sở

Ảnh: Hoạt động vệ sinh môi trưởng, cắt tỉa cây xanh tại Cơ sở

Ảnh: Học viên Tân thể hiện ca khúc: “Gánh mẹ” trong hội thi văn nghệ

Ảnh: Tổ chức trò chơi dân gian: đá cầu

 

Ảnh: Học viên hào hứng tham gia Hội thi đá bóng vào mùng 4 Tết

Ảnh: Lãnh đạo Cơ sở trao giải Hội thi đá bóng mừng xuân Tân Sửu 2021

 

                                                                     Nguyễn Sơn Ca.

                                                  Cơ sở cai nghiện ma túy và Trợ giúp xã hội

 


Các tin cùng chuyên mục: