Tập huấn công tác chăm sóc sức khỏe cho gia đình có người khuyết tật

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 04/05/2021

Nhằm trang bị cho thân nhân người khuyết tật những kiến thức và các kỹ năng phát hiện và đánh giá khuyết tật kỹ năng sống độc lập, xử lý khủng hoảng, kỹ năng thúc đẩy sự tham gia của người khuyết tật mà khi sống cùng gia đình họ có thể trải nghiệm, từ đó giúp người khuyết tật nhận thức khả năng của mình, tự đáp ứng nhu cầu bản thân, nỗ lực vượt qua mặc cảm để khẳng định mình, tự tin vươn lên, tham gia bình đẳng vào các hoạt động kinh tế - xã hội, bảo đảm cuộc sống bản thân mình và hòa nhập cộng đồng.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn “Công tác chăm sóc sức khỏe cho gia đình có người khuyết tật năm 2021”, mời giảng viên Trường Đại học Lao động xã hội (Cơ sở II) thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp giảng dạy, thời gian 04 ngày, từ ngày 26-29/4/2021 tại UBND xã Xuân Phước, UBND thị trấn La Hai (huyện Đồng Xuân) và UBND xã Xuân Cảnh, UBND xã Xuân Hải (Thị xã Sông Cầu), có 228 người tham dự.

Với các nội dung: những vấn đề chung về khó khăn chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật; hướng dẫn cách chăm sóc, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại gia đình. Qua đợt tập huấn, thân nhân của người khuyết tật được truyền đạt các kiến thức cơ bản, kỹ năng, phương pháp chăm sóc người khuyết tật. Nhằm nâng cao nhận thức của gia đình và cộng đồng về người khuyết tật; thay đổi hành vi của người thân đối với cộng đồng và người khuyết tật, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và tạo cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật trong đời sống xã hội./.

                                                                   Đào Thị Thanh Thủy                                                                                 

                                                                 Phòng Bảo trợ xã hội


Các tin cùng chuyên mục: