Cơ sở Cai nghiện ma túy và Trợ giúp xã hội đẩy mạnh triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 21/06/2021

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy ”; Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26/6), với chủ đề “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy” gắn với thực hiện tốt các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19, Cơ sở Cai nghiện ma túy và Trợ giúp Xã hội Phú Yên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại Cơ sở.

Ngay từ đầu tháng 6 (ngày 8/6/2021), Cơ sở đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và tọa đàm, nói chuyện chuyên đề với các học viên, với chủ đề:  “Vì sức khoẻ của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma tuý, với nội dung cụ thể: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về phòng, chống ma tuý, đặc biệt là những điểm mới của Luật Phòng, chống ma tuý năm 2021, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính; về hậu quả, tác hại của việc sử dụng, sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Qua đó, nâng cao nhận thức cho học viên về hậu quả, tác hại của tệ nạn ma túy, hiểu biết về pháp luật cũng như góp phần cảm hóa, giáo dục, thuyết phục những người lầm lỡ quay trở lại với cuộc sống lành mạnh, cảm thông, chia sẻ, động viên họ hoàn lương xây dựng lại cuộc đời, mang lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội. 

Hình thức các buổi thông tin, tuyên truyền trong tháng được tổ chức đa dạng, sáng tạo, sinh động, từ thực hiện các buổi tập trung tại hội trường đến sinh hoạt tập thể ngoài trời; nghiên cứu lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, chiếu phim tài liệu và tuyên truyền về truyền thống và ý nghĩa lịch sử của “Tháng hành động phòng, chống ma túy ”; Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26/6)…

Bên cạnh đó, Cơ sở tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho học viên. Đặc biệt, Hội thi Cờ tướng được tổ chức vào ngày 19/6 đã thu hút sự tham gia hăng hái của học viên. Đây là hoạt động hữu ích, mang lại không khí tràn đầy niềm vui, phấn khởi, lành mạnh, tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái trong các học viên; giúp các em thay đổi thái độ, hành vi theo hướng tích cực hơn, đồng thời an tâm tư tưởng cai nghiện, sớm hòa nhập cộng đồng, là người công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Đồng thời, đơn vị đã tăng cường công tác trực bảo vệ, nắm chắc tình hình tư tưởng của học viên và giải quyết kịp thời đề phòng học viên gây rối, bỏ trốn, đảm bảo an ninh trật tự tại Cơ sở.

Qua triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy đã góp phần nâng cao nhận thức của học viên về tệ nạn ma túy, giúp các em hiểu được tác hại của ma túy, thay đổi hành vi, lối sống, tác phong và nề nếp sinh hoạt hàng ngày, phấn đấu rèn luyện để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Công tác cai nghiện ma túy tại Cơ sở Cai nghiện ma túy và Trợ giúp xã hội Phú Yên từng bước đạt hiệu quả thiết thực, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại Cơ sở:

 

 

Ảnh: Lãnh đạo Cơ sở phát biểu và chỉ đạo tại buổi tuyên truyền

 

Ảnh: Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho học viên tại Cơ sở

 

 

 

Ảnh: Học viên hào hứng tham gia Hội thi Cờ tướng

 

 

Ảnh: Lãnh đạo Cơ sở trao giải Hội thi Cờ tướng

 

 

Nguyễn Sơn Ca                    

 Cơ sở cai nghiện ma túy và trợ giúp xã hội


Các tin cùng chuyên mục: