Tết nhân văn, đầy nghĩa tình ở Cơ sở Cai nghiện ma túy và Trợ giúp xã hội tỉnh Phú Yên

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 03/02/2020

Tết là đoàn viên, là sum họp gia đình. Nhưng ở đâu đó, vẫn có những người mắc lỗi lầm chưa thể trở về ăn Tết cùng với những người thân yêu. Thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những học viên đang cai nghiện ma tuý, nhằm ổn định tâm lý cho các học viên khi đón tết xa nhà, Cơ sở Cai nghiện ma tuý và Trợ giúp xã hội tỉnh Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp những học viên cai nghiện có một cái Tết tươm tất, đầm ấm để họ cảm thấy mình như đang được ở nhà, được yêu thương, được đón một mùa xuân ấm áp, vui tươi.

Đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tại Cơ sở Cai nghiện ma túy và Trợ giúp xã hội tỉnh Phú Yên có hơn 40 học viên. Toàn thể cán bộ, học viên đã tích cực cho công tác tổng vệ sinh, dọn dẹp, sửa sang và trang trí phòng ở để đón chào năm mới. Với bàn tay khéo léo của các bạn học viên, khuôn viên Cơ sở trở nên xanh, sạch, đẹp và khang trang, rực rỡ. Trước và trong 5 ngày Tết, các bữa ăn của học viên có đầy đủ hương vị của ngày Tết cổ truyền như chả giò, thịt gà, bánh chưng, dưa hành... Thực phẩm và quy trình chế biến thức ăn luôn được bảo đảm vệ sinh an toàn. Các học viên được nhận phần quà bánh kẹo tết, ngày đầu năm mới lãnh đạo Cơ sở chúc tết và mừng tuổi mới… trao yêu thương, xóa khoảng cách giữa xã hội với môi trường trong Cơ sở, tạo cho học viên cảm giác ở đây như một đại gia đình. Đặc biệt, Cơ sở cũng tạo điều kiện để học viên được gặp mặt gia đình trong những ngày đầu năm mới.

Bên cạnh việc điều trị, học tập, trong những ngày đầu tiên, việc chăm lo đời sống  tinh thần của học viên rất được chú trọng. Ngày 30/1/2020 (mùng 6 Tết), Cơ sở đã tổ chức giải thi đấu bóng đá cho học viên. Các học viên nhiệt tình, vui vẻ tham gia với tinh thần chơi hết mình và vui là chính. Ngoài việc tạo nên sân chơi bổ ích, việc làm trên còn giúp cho học viên rèn luyện sức khỏe, phát huy năng khiếu từ đó tạo khí thế, tinh thần tốt cho học viên học tập rèn luyện, thắt chặt tình đoàn kết với nhau.

Lãnh đạo Cơ sở trao giải hội thi đá bóng mừng xuân Canh Tý 2020

 

Đây là hoạt động thiết thực nhằm đem đến không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, viên chức và học viên của Cơ sở sau một năm tích cực phấn đấu công tác, học tập, lao động, rèn luyện. Với ý thức trách nhiệm của mình, tập thể cán bộ, nhân viên Cơ sở cai nghiện ma túy và trợ giúp xã hội tỉnh Phú Yên đã nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động, mục tiêu nhằm tạo hứng khởi cho học viên, để học viên yên tâm cai nghiện, sớm trở về với gia đình, hoà nhập cộng đồng, trở thành người có ích./.

                                                                          Nguyễn Sơn Ca

                                                                Công tác xã hội viên Cơ sở


Các tin cùng chuyên mục: