Phú Yên tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 01/07/2020

Thực hiện chương trình phẫu thuật tim nhân đạo cho trẻ em do các tổ chức phi chính phủ tài trợ trong năm 2020. Ngày 27/6/2020 vừa qua Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 100 trẻ em bị tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên. Kết quả có 15 trường hợp bị tim bẩm sinh có chỉ định phẫu thuật, trong đó có 14 trưởng hợp là trẻ em, 01 trường hợp là người lớn.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm đánh giá thực trạng sức khỏe của trẻ em, đồng thời qua khám sàng lọc kịp thời phát hiện và can thiệp đối với các trường hợp trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh nhất là đối tượng trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc đợt khám sàng lọc, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội trực tiếp hướng dẫn gia đình bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật làm hồ sơ trợ giúp và gửi các đơn vị tài trợ như : tổ chức VinaCaptial, Children Action, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh… để được phẫu thuật miễn phí./.

 

Thanh Phương

 Phòng Bảo vệ Chăm sóc trẻ em-BĐG


Các tin cùng chuyên mục: