Phú Yên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Chuyên mục: Tin tổng hợp | Đăng ngày: 30/05/2017

Ngày 27/5/2017, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Tuy An, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Tuy An tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Đến dự có đồng chí Phan Đình Phùng- phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; cấp huyện cùng hơn 300 trẻ em đại diện cho trẻ em toàn tỉnh.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 được triển khai từ ngày 01 -  30/6/2017 với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” nhằm đẩy mạnh phong trào toàn xã hội chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em; thúc đẩy sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em để trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ tập trung tổ chức các hoạt động truyền thông, phổ biến Luật Trẻ em và các văn bản pháp luật có liên quan; tổ chức tốt các sự kiện và các hoạt động truyền thông phong phú đa dạng, hiệu quả; vận động Qũy bảo trợ trẻ em để thăm hỏi, tặng quà, đỡ đầu, cấp học bổng cho trẻ em; vận động các tổ chức  nhân đạo hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị tim bẩm sinh, khuyết tật; tổ chức diễn đàn, tọa đàm, hội thảo, giao lưu văn nghệ, câu lạc bộ có sự tham gia của trẻ em và các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa dịp hè.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Trung tâm Công tác xã hội trẻ em đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên tặng 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng; kết nối tặng 21 phần quà, 03 xe đạp và số tiền 104,8 triệu đồng cho 03 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Tuy An./.

Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em - Bình đẳng giới