Hội nghị sơ kết phong trào Thi đua khối Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội 6 tháng đầu năm 2018

Chuyên mục: Tin tổng hợp | Đăng ngày: 28/06/2018

Chiều ngày 27/6/2018, tại Hội trường Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, khối thi đua các Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi  đua 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phất-Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội 9 huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Đỗ Thị Thúy Vân - Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Tuy An, Trưởng Khối thi đua chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đã thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm được giao. Các nhiệm vụ về đào tạo nghề, giải quyết việc làm, chăm sóc người có công, bảo vệ chăm sóc trẻ em, giảm nghèo, bảo trợ xã hội, cứu trợ xã hội, bình đẳng giới có nhiều chuyển biến tích cực. Các đối tượng đã được hưởng các chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước. Những mô hình giảm nghèo bền vững đang được nhân rộng và phát huy tác dụng, hiệu quả rất lớn trong việc giảm nhanh hộ nghèo. Công tác thanh, kiểm tra được tiến hành thường xuyên, công tác thực hiện cải cách hành chính trong việc tiếp nhận hồ sơ hoàn thành đúng tiến độ và yêu cầu.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu là đại diện các đơn vị trong khối đều đồng tình nhất trí với các nội dung báo cáo, đồng thời phân tích làm rõ những hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phất biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Khối thi đua đã đạt được 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí đề nghị các đơn vị trong khối tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký trong năm 2018, nhất là các chỉ tiêu về giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề, giảm nghèo, xóa nhà tạm; tăng cường các biện pháp tuyên truyền nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ em bị đuối nước và trẻ em bị xâm hại tình dục; đẩy mạnh cải cách hành chính. Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội kịp thời, đầy đủ./.  

                                                                                               

                                                         Văn phòng

                                  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội 


Các tin cùng chuyên mục: