Các hoạt động giúp đỡ xã nghèo Krôngpa năm 2018

Chuyên mục: Tin tổng hợp | Đăng ngày: 01/02/2018

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số: 68/KH- TU, ngày 14/2/2014 của Tỉnh uỷ Phú Yên, năm 2017 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành kế hoạch số 867/KH-LĐTBXH ngày 23/5/2017, phân công và cử cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tiếp cận giúp đỡ 24 hộ nghèo xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa.

Với sự đồng thuận quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo Sở và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, trong thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động như: Vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tham gia đóng góp mỗi người 01 ngày lương, hỗ trợ 1.200kg phân bón với số tiền gần 16 triệu đồng cho 24 hộ nghèo để trồng lúa nước; Hỗ trợ đóng mới 35 ghế tại nhà sinh hoạt cộng đồng xã Krông Pa, với số tiền 24,5 triệu đồng. Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức phiên giao dịch việc làm cho thanh niên tại xã; Trung tâm Công tác xã hội vận động các nhà hảo tâm tặng 200 suất quà, trị giá 200.000đ/suất; trao 20 suất học bổng cho trẻ em nghèo xã Krông Pa, trị giá 500.000đ/suất.

Đặc biệt trong dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, lãnh đạo Sở đi thăm, tặng quà cho 7 già làng và 3 hộ chính sách tiêu biểu của xã; Các phòng, đơn vị phân công giúp đỡ tổ chức đi thăm và tặng nhiều phần quà cho 24 hộ nghèo, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết trong không khí vui tươi, đầm ấm./.