Đại hội Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Yên nhiệm kỳ 2017 - 2022

Chuyên mục: Đảng - Đoàn thể | Đăng ngày: 29/06/2017

Đại hội Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã bầu 10 người tham gia Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Đinh Khắc Đô tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ngày 29/6/2017, Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Yên đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo hoạt động Công Đoàn Sở khóa mới.

Dự Đại hội có đồng chí Trần Phạm Túy Vân - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; về phía Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có đồng chí đồng chí Võ Văn Binh - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Đinh Khắc Đô- Chủ tịch Công đoàn Sở, Phó Giám đốc Sởtoàn thể đoàn viên công đoàn Văn Phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Võ Văn Binh bí thư Đảng ủy- Phó Giám đốc Sở cho biết: Toàn thể CCVC-LĐ của Sở cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, đưa ra các phương hướng nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Đại hội Công đoàn Sở vào thực tiễn. Cần đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Tổ chức các phong trào thiết thực và hiệu quả, động viên CCVC-LĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và nâng cao đời sống CCVC-LĐ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Phạm Túy Vân - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ tới tất cả các công đoàn đơn vị trực thuộc Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phải phấn đấu đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc, không có Công đoàn hoạt động yếu kém, 100% đoàn viên Công đoàn được thăm hỏi khi ốm đau và lúc khó khăn hoạn nạn, phấn đấu 100 % cán bộ công đoàn được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công đoàn. Công đoàn Sở đạt vững mạnh xuất sắc hàng năm; Thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, phấn đấu mỗi năm giới thiệu được từ 4 - 5 đoàn viên ưu tú trở lên để Đảng xem xét kết nạp. Căn cứ Nghị quyết Đại hội Công đoàn Sở khóa XI nhiệm kỳ 2017- 2022, xây dựng chương trình toàn khóa và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ đề ra, phù hợp với điều kiện thực tế. Triển khai sâu rộng về Nghị quyết của Công đoàn cấp trên.

Tại Đại hội các đoàn viên Công đoàn đã nhất trí cao về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành mới với 10 đồng chí. Đồng chí Đinh Khắc Đô tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội cũng đã bầu ra 3 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ III nhiệm kỳ 2018 - 2023. Bên cạnh đó, Đại hội đã dành những tình cảm tốt đẹp để thay lời cảm ơn tới các đồng chí trong BCH khóa X không tham dự BCH Công đoàn khóa XI.

Đại hội đại biểu Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Yên đã thành công tốt đẹp và tin tưởng dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, của Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ phát huy truyền thống vốn có của CĐCS, nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội CĐCS Sở Lao động - Thương binh và Xã hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022./.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội