Chi đoàn Sở Lao động – TBXH hướng về 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Chuyên mục: Đảng - Đoàn thể | Đăng ngày: 27/07/2017

Trong không khí cả nước tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Phú Yên với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình đã có nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm, tình cảm hướng về ngày Thương binh - Liệt sỹ như:

Vào sáng ngày 22/7/2016 Chi đoàn tham gia tu tảo, dọn vệ sinh Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh. Phối hợp Chi đoàn Sở Xây dựng và Chi đoàn Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thăm Khu di tích lịch sử Đồng Khởi, xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa; đồng thời thăm, tặng quà cho 15 người có công có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Thịnh. Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng những hoạt động cụ thể và cũng là dịp tạo tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu học hỏi kinh nghiệm về công tác Đoàn, công tác tổ chức các hoạt động học tập, ngoại khóa giữa ba Chi đoàn.

Vào tối ngày 26/7/2016 tất cả Đoàn viên Chi đoàn tham gia "Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ" tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao của các anh hùng liệt sỹ. Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, tuổi trẻ Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, làm việc phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vào sáng ngày 27/7/2017 Chi đoàn đã tham gia dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Nhà Văn hóa Diên Hồng.

Với những hoạt động thiết thực hướng về ngày Thương binh - Liệt sỹ đã giáo dục truyền thống cách mạng và lý tưởng sống cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội./.

Tin, ảnh: Chi đoàn Sở Lao động – TBXH