Tổ chức khám sàn lọc trẻ em bị khuyết tật vận động năm 2017

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 30/10/2017

Theo Kế hoạch hợp tác trong năm 2017 của tổ chức Children Action (tổ chức phi Chính phủ Thụy Sỹ) ngày 25 - 26/10/2017 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Phú Yên phối hợp với tổ chức Children Action, Bệnh viện Đa khoa các huyện, thị xã, thành phố tổ chức đợt khám sàng lọc bệnh dị tật cơ xương khớp, di chứng sẹo bỏng cho trẻ em trên toàn tỉnh

Qua 02 ngày được Đoàn Bác sĩ của Thụy sĩ trực tiếp khám sàng lọc bệnh, tổng số khám sàng lọc là 64 em, kết quả chỉ định phẫu thuật 13 em. Trong đó: Bình thường 02 em; bỏng 17 em; cơ xương 19 em; bại não 21 em; bệnh khác 5 em. Sau khi khám sàng lọc, các cháu được chỉ định phẫu thuật, chỉ định lắp giày, nẹp, hoặc dụng cụ trợ giúp sẽ được sắp xếp điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2; Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình; Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng tại TP Hồ Chí Minh; Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Quy Nhơn. Các bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật và được điều trị sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí điều trị, ăn, ở, chi phí lắp dụng cụ chỉnh hình, tặng xe lăn và hỗ trợ tiền xe đi - về từ nguồn tài trợ của tổ chức Children Action tại Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh./.

Đào Thị Thanh Thủy

Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em - Bình đẳng giới