Tập huấn công tác chăm sóc sức khỏe cho gia đình có người khuyết tật đặc biệt nặng năm 2018

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 09/07/2018

Nhằm trang bị cho thân nhân người khuyết tật những kiến thức và các kỹ năng phát hiện và đánh giá khuyết tật kỹ năng sống độc lập, xử lý khủng hoảng, kỹ năng thúc đẩy sự tham gia của người khuyết tật mà khi sống cùng gia đình họ có thể trải nghiệm, từ đó giúp người khuyết tật nhận thức khả năng của mình, tự đáp ứng nhu cầu bản thân, nỗ lực vượt qua mặc cảm để khẳng định mình, tự tin vươn lên, tham gia bình đẳng vào các hoạt động kinh tế - xã hội, bảo đảm cuộc sống bản thân mình và hòa nhập cộng đồng.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Trường Đại học Lao động xã hội (Cơ sở II) Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn “Công tác chăm sóc sức khỏe cho gia đình có người khuyết tật đặc biệt nặng năm 2018”. Mời Bác sĩ của Bệnh viện Chỉnh hỉnh và Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh trực tiếp hướng dẫn, thời gian 04 ngày, từ ngày 02-05/7/2018 tại UBND xã Hòa An, UBND xã Hòa Trị (huyện Phú Hòa) và UBND phường Xuân Phú, UBND xã Xuân Lộc (Tx.Sông Cầu), có 183 người tham dự.

Với các nội dung: những vấn đề chung về sức khỏe cho người khuyết tật đặc biệt nặng; hướng dẫn chăm sóc, phục hồi chức năng cho người khuyết tật đặc biệt nặng tại gia đình. Qua đợt tập huấn, thân nhân của người khuyết tật đã biết cách nuôi dưỡng và chăm sóc người bệnh, đặc biệt là làm cho người khuyết tật có cảm giác được yêu thương, không cảm thấy tủi thân mà vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống./.

Kim Thoa

Phòng Bảo trợ xã hội


Các tin cùng chuyên mục: