Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác xã hội cho cán bộ, nhân viên làm công tác xã hội trong các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh năm 2018

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 18/04/2018

Căn cứ Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 26/01/2018 của UBND tỉnh Phú Yên về việc triển khai Đề án Phát triển nghề công tác xã hội tỉnh Phú Yên năm 2018.

Theo đề nghị của Sở Y tế tại văn bản số 312/SYT-TCCB ngày 27/02/2018 về việc đề nghị đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xã hội nâng cao cho cán bộ, nhân viên làm công tác xã hội trong Bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Y tế, Trường Đại học Lao động xã hội (Cơ sở II) Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác xã hội cho 51 cán bộ, nhân viên trong các bệnh viện năm 2018” nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, việc hình thành, phát triển nghề CTXH trong bệnh viện; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng CTXH cho đội ngũ công chức, viên chức và nhân viên làm công tác xã hội trong các bệnh viện.

Trong thời gian 05 ngày, từ ngày 16-20/4/2018 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn tỉnh Phú Yên, các học viên sẽ được trang bị các kỹ năng: Quản lý ca trong bệnh viện; Thực hành quản lý ca trong bệnh viện; Hoạt động của nhóm đa ngành và vai trò của nhân viên công tác xã hội trong nhóm đa ngành; Các loại hình dịch vụ của công tác xã hội trong bệnh viện, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần; Tham vấn khủng hoảng; Tham vấn mất mát và đau khổ; Hỗ trợ can thiệp trầm cảm, tự vẫn.

Kết thúc đợt tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác xã hội, học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học của Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động xã hội (Cơ sở II) Thành phố Hồ Chí Minh./.

Phòng Bảo trợ xã hội