Phú Yên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 30/05/2018

Ngày 30/5/2018, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Sông Hinh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Sông Hinh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Đến dự có đồng chí Phan Đình Phùng- Tỉnh ủy viên, phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động- TBXH và các sở, ngành cấp tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo UBND và Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố cùng hơn 300 trẻ em đại diện cho trẻ em toàn tỉnh.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 được triển khai từ ngày 01 -  30/6/2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” nhằm bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ tập trung tổ chức các hoạt động truyền thông, phổ biến Luật Trẻ em và các văn bản pháp luật có liên quan; tổ chức tốt các sự kiện và các hoạt động truyền thông phong phú đa dạng, hiệu quả; vận động Qũy bảo trợ trẻ em để thăm hỏi, tặng quà, đỡ đầu, cấp học bổng cho trẻ em; vận động các tổ chức  nhân đạo hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị tim bẩm sinh, khuyết tật; tổ chức diễn đàn, giao lưu văn nghệ, câu lạc bộ có sự tham gia của trẻ em và các hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên tặng 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; kết nối tặng quà và 04 xe đạp cùng số tiền hơn 55 triệu đồng cho 05 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Sông Hinh./.

Trần Thị Thanh Phương

Phòng BVCSTE-BĐG