Tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị khe hở - vòm miệng và dị tật khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên và các tỉnh lân cận

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 25/06/2018

Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Phú Yên phối hợp với Sở Y tế và tổ chức Operation Smile Việt Nam  triển khai thực hiện Dự án Nụ cười trẻ thơ và các dị tật khác cho trẻ em tại Phú Yên. Đây là lần đầu tiên Dự án tổ chức khám và phẫu thuật tại tỉnh, bệnh nhân chủ yếu là trẻ em và được mở rộng là người lớn thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, còn có các tỉnh lân cận Bình Định, Kon Tum, Khánh Hòa, ĐăkLăk. Dự án được thực hiện bởi đội ngũ Y tế, phi Y tế thuộc bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và đội ngũ y bác sĩ Hàn Quốc, văn phòng đại diện Operation Smile Việt Nam, bắt đầu khám và phẫu thuật từ ngày 22/6/2018 đến ngày 29/6/2018.

Qua 02 ngày 23 – 24/6/2018, đã khám sàng lọc cho 172 bệnh nhân trẻ em và người lớn tỉnh Phú Yên và các tỉnh lân cận. Dự kiến phẫu thuật 100 bệnh nhân theo chỉ định, trong đó: tỉnh Phú Yên 84 bệnh nhân (trẻ em: 65, người lớn 19), các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, ĐăkLăk, Kon Tum: 16 bệnh nhân.

Bệnh nhân sẽ được phẫu thuật từ ngày 25 - 29/6/2018 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Các bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật và điều trị sẽ được Tổ chức  Operation Smile Việt Nam tài trợ toàn bộ chi phí./.

Đào Thanh Thủy

Phòng BVCSTE-BĐG