Hội nghị Tập huấn hướng dẫn, thực hành về quản lý trường hợp với người khuyết tật cho cộng tác viên Công tác xã hội cấp xã năm 2017

Chuyên mục: Chính sách xã hội | Đăng ngày: 19/06/2017

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 24/01/2017 của UBND tỉnh Phú Yên Triển khai Đề án trợ giúp người khuyết tật năm 2017.

Ngày 19/6/2017, tại Trung tâm Dạy nghề Công đoàn, thành phố Tuy Hòa, Sở LĐ-TBXH phối hợp Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn, thực hành về quản lý trường hợp với người khuyết tật cho cộng tác viên công tác xã hội cấp xã năm 2017.

Tham dự Hội nghị tập huấn có 112 cộng tác viên công tác xã hội của xã, phường , thị trấn (được tổ chức thành 02 lớp, mỗi lớp 2 ngày từ ngày 19-22/6/2017). Do Giảng viên của Trường Đại học Lao động – Xã hội (CS II) TP Hồ Chí Minh trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn thực hành về quản lý trường hợp với người khuyết tật theo Thông tư số 01/2015/TT-BLĐTBXH ngày 01/01/2015 hướng dẫn về quản lý trường hợp với người khuyết tật và Thông tư số 01/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/02/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Quy định về tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp đối với người làm công tác xã hội. Nhằm giúp cho học viên nắm vững về quy trình và nghiệp vụ về quản lý trường hợp với người khuyết tật trên cơ sở thu thập thông tin và nhu cầu của người khuyết tật; Xây dựng kế hoạch; Thực hiện kế hoạch; Theo dõi việc rà soát thực hiện kế hoạch; Đánh giá và kết thúc về quản lý trường hợp với người khuyết tật.

Đây là những hoạt động chuyên nghiệp, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của công tác xã hội, nhằm giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội; góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân./.

Thanh Bình

Trưởng phòng Bảo trợ xã hội