Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Chuyên mục: Chính sách người có công | Đăng ngày: 28/07/2017

Sáng 27/7, tại Nhà Văn hóa Diên Hồng (TP Tuy Hòa), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tham dự lễ có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và người dân trong tỉnh.

 

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, đồng chí Huỳnh Tấn Việt gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh chị em thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trong toàn tỉnh. Diễn văn nhấn mạnh: Chúng ta tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ trong bối cảnh công cuộc đổi mới của đất nước đã đạt được những thành tựu quan trọng. Cùng với thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tỉnh cũng đã đề ra và thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công.

 

Đến nay, tỉnh Phú Yên đã xét và đề nghị Nhà nước cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho hơn 13.200 liệt sĩ; thực hiện chế độ trợ cấp hàng tháng và 1 lần cho hơn 6 vạn người có công với cách mạng; đề nghị Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 2.261 Mẹ Việt Nam anh hùng; thực hiện chế độ cho hơn 45.000 người theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; 100% Mẹ Việt Nam anh hùng được cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời…

 

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác thương binh liệt sĩ và người có công trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Tấn Việt đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công bằng nhiều hình thức thiết thực, phù hợp. Bên cạnh đó, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, đảm bảo người có công có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng nơi cư trú, nhất là các đối tượng chính sách ở địa bàn miền núi, vùng khó khăn, vùng căn cứ cách mạng.

 

Đại diện cho thế hệ trẻ của tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên Phan Xuân Hạnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh, những người đi trước, các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công cách mạng. Noi gương các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Phú Yên hứa sẽ tiếp tục kế thừa sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Mỗi đoàn viên, hội viên, thanh niên sẽ quyết tâm ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, nguyện chung sức chung lòng sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu - làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần; đóng góp sức mình để xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là thế hệ thanh niên thời đại mới với “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 25 mẹ trong toàn tỉnh. Trong đó, TP Tuy Hòa 2 mẹ, TX Sông Cầu 1 mẹ; các huyện Đông Hòa 6 mẹ, Tuy An 5 mẹ, Tây Hòa 4 mẹ, Sơn Hòa 2 mẹ, Phú Hòa 1 mẹ và Đồng Xuân 4 mẹ. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 112 thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

 

Sáng cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương và đông đảo thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, người dân đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh; dâng hương tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn (TP Tuy Hòa).

Nguồn: Báo Phú Yên

 


Các tin cùng chuyên mục: