Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ Việt Nam thăm tặng quà tại huyện Tuy An nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Chuyên mục: Chính sách người có công | Đăng ngày: 01/02/2018

Ngày 25/01/2018, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh xã hội và UBND huyện Tuy An phối hợp tổ chức gặp mặt, tặng quà “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cùng gia đình thân nhân liệt sỹ ở huyện Tuy An, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lê Văn Hân - Đại diện Ban chấp hành Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ Việt Nam, ông Đinh Khắc Đô – Phó Giám đốc Sở Lao động-TBXH và đại diện lãnh đạo UBND huyện Tuy An đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh, đời sống của các thành viên trong gia đình người có công; bày tỏ lòng thành kính biết ơn, trân trọng những hy sinh, mất mát của các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các cấp động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, nỗ lực vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Với mong muốn sẻ chia một phần khó khăn mà các gia đình chính sách phải gánh chịu trong các đợt thiên tai xảy ra trong năm 2017, nhằm góp phần giúp các hộ gia đình chính sách sớm vượt qua khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống và có điều kiện chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tặng 50 suất quà cho các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và gia đình thân nhân liệt sỹ ở huyện Tuy An, trị giá mỗi suất quà 2 triệu đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân các thế hệ đã hy sinh cho nền độc lập dân tộc; đồng thời, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang, chung tay chăm sóc các gia đình chính sách, người có công trên cả nước./.

Phòng Người có công