Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về lao động-việc làm cho cán bộ cấp huyện, cấp xã

Chuyên mục: Chính sách lao động | Đăng ngày: 22/11/2018

Thực hiện Nghị quyết số: 41/2016/NQ-HĐND ngày 15/7/2016 của HĐND tỉnh khóa VII về Chương trình việc làm tỉnh Phú Yên giai đoạn 2016- 2020, trên cơ sở nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao tiềm lực kinh tế - xã hội một cách vững chắc; giải quyết việc làm bình quân đạt 24.000 lao động/năm, trong đó có việc làm mới tăng thêm bình quân 4.700 người/năm, góp phần hạ tỷ lệ thất nghiệp toàn tỉnh xuống dưới 2,5% vào năm 2020.

Ngày 20-21/11/2018, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức 02 khóa “Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về lao động-việc làm năm 2018” cho cán bộ lãnh đạo và chuyên viên phòng Lao động-Thương binh và Xã hội; lãnh đạo UBND và công chức Lao động-Thương binh và Xã hội các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Nội dung của khóa tập huấn là trang bị kiến thức về nghiệp vụ lao động-việc làm, hướng dẫn người lao động địa phương tìm kiếm việc làm. Công tác thu thập, tổng hợp về lao động-việc làm theo chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Tổ chức rà soát, thống kê, báo cáo tình hình lao động-việc làm và đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại địa phương, chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và một số nội dung về chế độ thống kê báo cáo công tác 06 tháng, báo cáo năm về lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động; tai nạn lao động, công tác đăng ký tiền lương, nội quy lao động, thỏa ước lao động trong các doanh nghiệp./.

Nguyễn Tài Soa

Trưởng phòng Lao động- Việc làm