Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác xuất khẩu lao động và tuyên truyền viên cơ sở năm 2017

Chuyên mục: Chính sách lao động | Đăng ngày: 01/12/2017

Thực hiện Kế hoạch số: 1944/KH-SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 31/10/2017 của Sở Lao  động-Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên; Kế hoạch tổ chức thực hiện hỗ trợ lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ lao động cư trú dài hạn các huyện nghèo và các xã đặc biệt khó khăn bãi ngang ven biển đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh Phú Yên năm 2017.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức 03 lớp tập huấn nghiệp vụ nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác xuất khẩu lao động và tuyên truyền viên cơ sở từ ngày 21/11/2017 đến ngày 29/11/2017 tại 02 huyện nghèo Sông Hinh, Đồng Xuân và thành phố Tuy Hòa.

Tham dự tập huấn có 76 cán bộ là lãnh đạo, chuyên viên phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, lãnh đạo và chuyên viên Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và 191 tuyên truyền viên cơ sở là trưởng và phó chi hội phụ nữ, nông dân các thôn, buôn khu phố làm công tác xuất khẩu lao động thuộc huyện Sông Hinh, Đồng Xuân và 11 xã bãi ngang đặc biệt khó khăn của huyện Tuy An, Đông Hòa và Thị xã Sông Cầu.

Tại hội nghị tập huấn các học viên được trang bị kiến thức chuyên môn nghiệp vụ các chính sách đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền viên cơ sở về hoạt động tư vấn người lao động đi làm việc ở nước ngoài thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017 của giai đoạn 2016-2020. Người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, lao động cư trú dài hạn trên địa bàn huyện Sông Hinh, huyện Đồng Xuân; các xã đặc biệt khó khăn bãi ngang ven biển có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ chi phí đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết và chi phí làm thủ tục đi làm việc ở nước ngoài được quy định tại Thông tư số: 15/2017/TT-BTC ngày 15/02/2017 của Bộ Tài Chính.

Kết thúc hội nghị tập huấn có 159 tuyên truyền viên cơ sở ký hợp đồng khoán việc trực tiếp tuyên truyền, tư vấn cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài./.

Nguyễn Thị Châu Dung

Phòng Việc làm-An toàn lao động