Chuyên mục: Chính sách lao động | Đăng ngày: 01/09/2017

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc các cơ quan nhà nước trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp. Ngày 31/8/2017 tại Hội trường Khách sạn Hùng Vương, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về quan hệ lao động – tiền lương; Bảo hiểm xã hội; Việc làm – An toàn lao động; Giáo dục nghề nghiệp và tranh chấp lao động.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trả lời trực tiếp các câu hỏi của doanh nghiệp đưa ra, xoay quanh các vấn đề về hợp đồng lao động, tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, thỏa ước lao động tập thể, chế độ ốm đau, tai nạn lao động theo quy định của Luật BHXH, chế độ dôi dư khi doanh nghiệp cổ phần hóa,.... Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động, chính sách bảo hiểm đã được lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh giải đáp cặn kẽ, thỏa mãn yêu cầu của các doanh nghiệp.

Đồng chí Đinh Khắc Đô, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì hội nghị, đánh giá cao sự thẳng thắn, cởi mở của các doanh nghiệp. Thông qua buổi đối thoại đã giúp các ngành, cơ quan chức năng hiểu hơn về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, các doanh nghiệp và ngành chức năng tích cực thông tin hai chiều nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn. Kết quả Hội nghị đối thoại này đã góp phần nâng cao năng lực chỉ số cạnh tranh về đào tạo và sử dụng lao động, thu hút đầu tư, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Yên trong thời gian tới.

Phòng Lao động – Tiền lương – BHXH